Đây là những cách để bạn tạo ra một phòng ngủ thoải mái nhất thế giới

Không có gì ý nghĩa hơn là được nằm trên một chiếc giường thoải mái sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.nhưng không phải ai cũng may mắn được nằm trên một giường thoải mái trong một phòng ngủ dễ chịu như thế. Trên thực tế, có thể mất rất nhiều thời gian lên kế hoạch và cách bài trí để biến một phòng ngủ bình thường thành thiên đường ban đêm. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để làm cho phòng ngủ của bạn thoải mái hơn và cách trang trí phòng ngủ thêm sang trọng nhé.

Xem thêm: Bình phong khung gỗ che chắn cho phòng ngủ

Đầu tiên, hãy bắt đầu với một cái đệm thật êm và thoải mái nhất

Nền tảng của một giấc ngủ ngon được bắt đầu với một cái đệm tốt nhất. Nếu bạn thức dậy và cảm thất mệt mỏi thì đây là một cơ hội tốt để bạn cần một cái đệm mới. Trước khi chuẩn bị, bạn nên chọn mua những cái đệm có phần chân đệm có hình lỗ vuông (đối với đệm Standard) hoặc chân lỗ hình trụ tròn (đệm Segovia) ở bên dưới, phần lổ tròn nhỏ nằm ở trên hoặc những tấm đệm phù hợp với sở thích và điều kiện của mình. Trước khi đi đến của hàng , hãy suy nghĩ trước về những thứ như, tấm đệm có phù hợp với phòng bạn hay không? Tư thế ngủ của bạn? hoặc bạn có đủ khả năng điều kiện để đầu tư cho tấm đệm này hay không.

cách để bạn tạo ra một phòng ngủ thoải mái nhất thế giới
cách để bạn tạo ra một phòng ngủ thoải mái nhất thế giới

So sánh gối mềm và gối cứng. Loại gối nào tốt nhất cho bạn

Chọn đúng loại gối phù hợp với mình là điều quan trọng đối với bạn, quyết định này phụ thuộc vào vị trí đặt gối của bạn sao cho có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Hãy chọn loại gối nhẹ và mềm nếu bạn có thói quan đặt gối trên bụng. Nên chọn một chiếc gối có độ cao phù hợp, để bạn không phải ngửa hoặc cúi quá nhiều trong khi ngủ, đặt gối đúng vị trí sẽ giúp đầu bạn đặt ngay ngắn so với vai sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Tìm hiểu các cách bố trí đệm và phòng ngủ.

Nếu bạn sử dụng đệm lò xo thì nên dùng loại ga trải giường phủ với thiết kế vừa vặn, đảm bảo chắc chắn và không bị bung ra khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng đệm bông ép hoặc đệm mút thì hãy dùng loại các loại ga trải giường bọc hay còn gọi( là ga chun) nhằm mang đến sự thay đổi dễ dàng nếu như bạn muốn vệ sinh, giặt giũ. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp, ban ngày mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, ban đêm đóng của để giữ khí tốt

Không nên bày trí nhiều thiết bị điện tử vì tín hiệu bức sóng từ sẽ khiến bạn khó ngủ, nên tách biệt không gian làm việc và không gian nghỉ ngơi bằng cách tao vách ngăn hoặc bức rèm, phòng ngủ có nhà vệ sinh thì ban đêm bạn nên đóng cửa và đóng cửa phòng khi ngủ. Trang trí một chút cho gối ôm để tạo phong cách đồng bộ với phòng ngủ của bạn.

Phòng ngủ sẽ trở nên thoải mái hớn với đèn và hệ thống rèm cửa sổ
Phòng ngủ sẽ trở nên thoải mái hớn với đèn và hệ thống rèm cửa sổ

Bạn có một chiếc giường ngủ màu trắng nhưng hơi đơn điệu ? Chỉ cần bạn thay đổi những mẫu gối ôm, bạn có thể biến giường ngủ trở nên mới lạ và xinh đẹp hơn. Hơn nữa, trang trí đệm bằng những chiếc gối ôm nhỏ xinh đang là xu hướng hiện nay.

Hãy tạo ra một bộ sưu tập rực rỡ sắc màu và đa dạng kiểu dáng cùng nhiều chiếc gối. Chúng sẽ mang đến sự độc đáo và sinh động cho giường ngủ. bạn hãy phối chúng thành cặp và lựa chọn gam màu hài hòa để tăng thêm nét ấn tượng nhé.

Và lưu ý cuối cùng, một khi bạn đã tạo ra chiếc giường thoải mái nhất thế giới, hãy dành thêm vài bước để đảm bảo ngủ ngon giấc ban đêm. Giữ nhiệt độ phòng mát mẻ, sử dụng màn cửa để chặn ánh sáng bên ngoài và các thiết bị điện tử của bạn. Trên thực tế, hãy tránh xa bất kỳ loại thiết bị điện tử nào – thậm chí là trên truyền hình – ít nhất nửa giờ trước khi tắt đèn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *