Các loại màn sáo chống nắng thông dụng

Màn sáo chống nắng đang được khách hàng tin dùng và lựa chọn để làm những cách thức bảo vệ nội thất hiệu quả. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của con người đương đại trước sự phát triển của cuộc sống cũng ngày càng cao. Nhu cầu về trang trí nội thất, làm đẹp cho nhà ở, văn phòng,…cũng trở nên quan trọng cấp thiết trong kiến trúc. Màn sáo bắt đầu được sử dụng nhiều hơn cho trang trí nội thất trong những năm gần đây. Một loại vật liệu trang trí nội thất không quá cầu kỳ nhưng lại có rất nhiều công dụng hữu ích, đơn giản mà thanh lịch, dễ sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

Màn sáo cầu vồng che nắng cho văn phòng
Màn sáo cầu vồng che nắng cho văn phòng

Màn sáo vừa có tác dụng chống nắng mà không làm mất vẻ đẹp của kiến trúc chung, vừa làm vật liệu trang trí, lại có độ bền cao và chi phí tiết kiệm.

Màn sáo chống nắng trên thị trường có rất nhiều loại, phổ biến có thể kể đến như màn sáo gỗ, màn sáo tre trúc, màn sáo nhôm, màn cầu vồng…tùy vào mục đích thiết kế để chọn loại màn sáo và màu sắc cho phù hợp. Không gian xanh sẽ giúp các bạn phân biệt đặc điểm và công dụng của từng loại màn sáo như sau:

1. Màn sáo gỗ

Là sản phẩm màn sáo sang trọng, đẳng cấp cho không gian nội thất như trên khung cửa gia đình, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…

Màn sáo gỗ cao cấp che nắng truyền thống
Màn sáo gỗ cao cấp che nắng truyền thống

Rèm sáo gỗ là những màn gỗ được xếp lại với nhau tạo thành một bức màn kín đáo mà tinh tế, rèm gỗ được sử dụng phổ biến trong các không gian phòng bếp, phòng ăn, văn phòng hoặc một khung cửa sổ nhỏ trong phòng làm việc, điều chỉnh thu lấy ánh sáng và che chắn rất hợp lý.

Màn gỗ là sự kết hợp của những màn gỗ bền chắc đầy thẩm mỹ, màu gỗ sang trọng.

– Màn sáo gỗ thường có ba bản để bạn lựa chọn là 2,5cm; 3,5cm; 5cm.

– Loại dây treo màn sáo gỗ có hai loại một là loại dây dù cao cấp nhỏ xinh và loại thứ hai là dây vải chắc chắn bền bỉ.

Màn sáo gỗ là dòng sản phẩm màn sáo cao cấp nên giá thành sản phẩm này cao hơn rất nhiều so với màn sáo nhôm.

2. Màn sáo nhôm

Màn sáo nhôm phù hợp cho cửa sổ và vách kính ở gia đình hay văn phòng làm việc. Màn sáo nhôm không chỉ đẹp khi ta lắp gọn trong khuôn cửa cho phép, khi cần lấy ánh sáng ta xoay rèm 180 độ nên vẫn gọn gàng. Nếu bạn muốn tạo vẻ lãng mạn thì kéo rèm xoay 60 độ cửa để lấy ánh sáng mà thêm phần duyên dáng.

Màn sáo nhôm ngang che nắng văn phòng
Màn sáo nhôm ngang che nắng văn phòng

– Dễ dàng lắp đặt

– Có nhiều màu lựa chọn phù hợp với không gian nội thất.

– Những lá nhôm mỏng thanh lịch sơn tĩnh điện có độ bền phù hợp treo lắp đặt cửa sổ ở gia đình, văn phòng và vách kính ở văn phòng.

– Điều chỉnh chức năng che chắn và lấy ánh sáng phù hợp nhu cầu của nội thất và kéo đưa lên trên cao gọn gàng khi cần thiết.

Màn sáo nhôm có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với màn sáo gỗ nhưng vẻ đẹp không kém rèm gỗ.

3. Mành sáo tre trúc nội thất

Mành tre trúc nội thất sản phẩm được làm bằng nguyên liệu tre trúc tự nhiên, từ khâu khai thác đến khâu sản xuất thành những bộ màn để chúng ta dùng treo ở cửa sổ trong nội thất phải trải qua rất nhiều công đoạn và thời gian.

Màn sáo che nắng ngoài trời
Màn sáo che nắng ngoài trời

Màn tre trúc phù hợp trang trí ở không gian cổ điển hiện đại và dân dã đều được, mành tre trúc nội thất bạn có hai cách để gọn lên trên là cuốn và xếp lớp như rèm vải roman, mành tre trúc bạn có thể treo ở phòng khách, thư phòng, hay phòng ngủ khi bạn làm rèm nhiều lớp thì đều được, nét đẹp của rèm tre trúc trong nội thất thì khỏi phải chê bởi tính thân thiện của loại mành rèm này.

4. Màn sáo cầu vồng

Màn sáo cầu vồng sản phẩm kết hợp tính năng của màn ngang & màn cuốn. Với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau mang lại sự đa dạng cho sản phẩm, chính vì vậy mà màn cuộn cầu vòng luôn là sự chọn lựa của mọi khách hàng.

– Điều tiết được ánh sáng theo kiểu màn ngang mà không mất quá nhiều diện tích không gian, đó là nhờ vào kiểu thiết kế đan xen giữa vải xuyên sáng và vải không xuyên sáng nên bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng giữa hai lớp vải.

– Tạo ra từ phương pháp đan dệt đặc biệt, màn cầu vòng sử dụng một mảnh Dacron trong đó được thêm vào miếng lưới thép mịn, cho màu sắc sản phẩm rất bền màu và tươi mới qua thời gian sử dụng. Chất liệu không bán bụi, vệ sinh bắng nước và khăn sạch thấm ướt nước.

– Màn cầu vồng với nhiều mầu sắc thích hợp với phong cách sống hiện đại. Sự tinh tế đến từng mm rèm cầu vồng mang đến không gian nội thất hơn cả sự mong đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *